🔥 Uỷ ban nhân dân thị trấn Bình Minh đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 UBND xã Lộc Bảo, Bảo Lâm, Lâm Đồng đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Công an tỉnh Phú Thọ đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                   

Apple đã chặn 1,7 triệu ứng dụng trong năm 2022 vì các vấn đề về quyền riêng tư, bảo mật

17/05/2023

Cửa hàng ứng dụng của Apple (App Store) đã ngăn chặn các giao dịch, trị giá hơn 2 tỷ đô la, được gắn thẻ là có khả năng gian lận và chặn gần 1,7 triệu lượt tải lên ứng dụng do vi phạm chính sách về quyền riêng tư, bảo mật và nội dung vào năm 2022.

Là một phần trong nỗ lực chống gian lận tài khoản, công ty đã loại bỏ 428.000 tài khoản nhà phát triển vì tiềm ẩn hoạt động gian lận, hủy kích hoạt 282 triệu tài khoản khách hàng gian lận và chặn 105 triệu lần tạo tài khoản nhà phát triển vì nghi ngờ có hoạt động gian lận.

Nhóm App Store cũng đã bảo vệ người dùng Apple khỏi hàng trăm nghìn ứng dụng không an toàn vào năm ngoái, từ chối gần 400.000 ứng dụng vi phạm quyền riêng tư, thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng trong khi họ không đồng ý hoặc không biết.

153.000 ứng dụng khác đã bị từ chối vì gây hiểu lầm cho người dùng và là bản sao của các ứng dụng đã được đưa lên trước đó, và có khoảng 29.000 ứng dụng bị từ chối truy cập vào App Store vì sử dụng các tính năng không có trong tài liệu đã cung cấp hoặc ẩn.

Apple cho biết App Review (Nhóm đánh giá ứng dụng) đã phát hiện ra các ứng dụng sử dụng mã độc có khả năng đánh cắp thông tin đăng nhập của người dùng từ các dịch vụ của bên thứ ba và một số ứng dụng độc hại ngụy trang dưới dạng các phần mềm quản lý tài chính có vẻ vô hại".

"Gần 24.000 ứng dụng đã bị chặn hoặc xóa khỏi App Store do tiềm ẩn các hoạt động kinh doanh lừa đảo (bait-and-switch violations) vào năm 2022."

Apple cho biết thêm rằng trung bình nhóm đánh giá ứng dụng App Store kiểm tra hơn 100.000 lượt gửi ứng dụng hàng tuần, với khoảng 90% trong số đó được kiểm tra trong vòng 24 giờ.

Lừa đảo thanh toán trên App Store vào năm 2022

Vào năm ngoái, Apple đã chặn các giao dịch gian lận trị giá kỷ lục lên đến 2,09 tỷ đô và cấm khoảng 714.000 tài khoản gian lận giao dịch trở lại.

Apple cũng đã chặn khoảng 3,9 triệu thẻ tín dụng bị đánh cắp được sử dụng để giao dịch gian lận trên App Store.

"Apple coi gian lận thẻ tín dụng là cực kỳ nghiêm trọng và cam kết bảo vệ App Store cũng như người dùng khỏi mối đe dọa này", công ty cho biết.

"Ví dụ: với Apple Pay, số thẻ tín dụng không bao giờ được chia sẻ với người bán, do đó loại bỏ yếu tố rủi ro trong quy trình giao dịch thanh toán".

Ngoài ra, Apple đã xóa hơn 147 triệu đánh giá và xếp hạng gian lận khỏi App Store vào năm 2022 sau khi kiểm duyệt hơn 1 tỷ đánh giá và xếp hạng.

Apple cho biết App Store có hơn 650 triệu người dùng trung bình hàng tuần trên toàn thế giới và cung cấp nền tảng phân phối ứng dụng toàn cầu cho hơn 36 triệu nhà phát triển đã đăng ký.

Nguồn: bleepingcomputer.com.

scrolltop