🔥 Viện Công nghệ và Nhân lực Quốc tế đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Liên Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Quảng Ninh đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 UBND huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Sở Công Thương – UBND tỉnh Bắc Kạn đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                   

Google thông báo sẽ chặn đăng nhập trên các thiết bị Android cũ từ cuối tháng 9

02/08/2021

Google đang gửi email thông báo cho người dùng Android để họ biết rằng bắt đầu từ cuối tháng 9, họ sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản Google trên các thiết bị chạy Android 2.3.7 (Gingerbread) trở xuống.

Giám đốc cộng đồng hỗ trợ Android - Zak Pollack cho biết: "Để giữ an toàn cho người dùng, Google sẽ không cho phép đăng nhập trên các thiết bị Android chạy Android 2.3.7 trở xuống kể từ ngày 27 tháng 9 năm 2021".

Sau khi Google bỏ hỗ trợ đăng nhập vào tài khoản trên các thiết bị chạy phiên bản Android cũ, nếu bạn đăng nhập trên thiết bị này bạn có thể nhận được thông báo lỗi “username or password errors” và sẽ không thể:

 • Đăng nhập vào các sản phẩm và dịch vụ của Google như Gmail, YouTube và Maps
 • Thêm hoặc tạo một tài khoản Google mới
 • Thực hiện khôi phục cài đặt gốc và đăng nhập
 • Thay đổi mật khẩu tài khoản Google
 • Xóa tài khoản của bạn khỏi thiết bị và thêm lại

Người dùng nên cập nhật thiết bị lên phiên bản Android mới hơn (3.0 trở lên) càng sớm càng tốt để không bị mất quyền truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ của Google.

Nếu không thể cập nhật lên phiên bản Android mới hơn, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản và sử dụng dịch vụ của Google bằng trình duyệt web.

Ảnh: BleepingComputer

Cách cập nhật lên phiên bản Android mới hơn

Nếu bạn có thiết bị Android và bạn không biết phiên bản đang sử dụng, bạn có thể xem thông tin phiên bản bằng cách thực hiện các bước sau:

 1. Mở Cài đặt trên điện thoại.
 2. Ở gần dưới cùng, nhấn vào “Hệ thống > Nâng cao > Cập nhật hệ thống”.
 3. Xem "Phiên bản Android" và "Cấp độ vá lỗi bảo mật" của bạn.

Nếu bạn được thông báo rằng bản cập nhật hệ thống có sẵn trên các thiết bị Android 2.3.7 trở xuống, bạn chỉ cần nhấn vào thông báo để bắt đầu quá trình nâng cấp hệ thống.

Nếu các cảnh báo cập nhật đã bị xóa hoặc không có kết nối Internet, bạn có thể làm theo các bước sau để cập nhật lên Android 3.0 trở lên:

 1. Mở Cài đặt trên điện thoại.
 2. Ở gần dưới cùng, nhấn vào “Hệ thống > Nâng cao > Cập nhật hệ thống”.
 3. Bạn sẽ thấy trạng thái cập nhật của mình. Làm theo các bước chỉ dẫn tiếp theo trên màn hình.

Quản lý sản phẩm Sameer Samat của Google cho biết: hệ điều hành Android hiện cung cấp cho hơn 3 tỷ thiết bị trên toàn thế giới.

Phiên bản Android ổn định hiện tại là Android 11, được phát hành vào ngày 8 tháng 9 năm 2020.

Nguồn: bleepingcomputer.com.

scrolltop