🔥 UBND phường Đồng Hòa, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 UBND phường Nam Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 UBND phường Phù Liễn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 UBND phường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 UBND phường Văn Đẩu, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                   

Cựu nhân viên Bộ An ninh nội địa Mỹ bị bỏ tù vì đánh cắp dữ liệu độc quyền của chính phủ

30/01/2024

Ba cựu nhân viên Bộ An ninh nội địa (DHS) đã bị kết án tù vì ăn cắp phần mềm và cơ sở dữ liệu độc quyền của chính phủ Mỹ có chứa dữ liệu cá nhân của 200.000 nhân viên liên bang.

Ba đối tượng là Charles K. Edwards, nguyên Quyền Tổng Thanh tra Văn phòng Tổng Thanh tra DHS (DHS-OIG), bị kết án 1,5 năm tù; Sonal Patel, nhân viên phòng CNTT, bị kết án 2 năm quản chế; và Murali Y. Venkata, cũng đến từ bộ phận CNTT, bị kết án 4 tháng tù.

Cả ba đã nhận tội âm mưu trộm cắp tài sản của chính phủ và gian lận cũng như trộm cắp tài sản của chính phủ vào nhiều thời điểm khác nhau trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến năm 2022.

Theo thông báo của Bộ Tư pháp Mỹ, cả ba người này trước đây đã làm việc tại Văn phòng Tổng Thanh tra Bưu điện Mỹ, nơi họ âm mưu đánh cắp phần mềm và cơ sở dữ liệu độc quyền của Mỹ.

Họ đã chia sẻ tài sản bị đánh cắp với các nhà phát triển phần mềm ở Ấn Độ để phát triển một sản phẩm thương mại tương tự nhằm bán cho các cơ quan chính phủ.

Một trong những cơ sở dữ liệu được các nhà thầu Ấn Độ cung cấp có chứa thông tin định danh cá nhân (PII) của 200.000 nhân viên liên bang của DHS-OIG và USPS-OIG.

Khi biết về cuộc điều tra, Venkata đã cố gắng xóa các bằng chứng buộc tội, như thông tin liên lạc với các nhà phát triển Ấn Độ, cấu thành hành động cản trở cuộc điều tra.

Hiện vẫn chưa rõ liệu các cơ quan thực thi pháp luật của Mỹ có đưa ra các biện pháp truy cứu trách nhiệm đối với các nhà phát triển Ấn Độ có liên quan đến vụ việc để bảo mật dữ liệu và ngăn chặn việc phổ biến dữ liệu hay không.

Nguồn: bleepingcomputer.com.

scrolltop