🔥 Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Sở Tài nguyên và Môi trường tình Bình Phước đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 UBND thành phố Biên Hòa , tỉnh Đồng Nai đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Trung tâm y tế huyện Bảo Lâm đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 UBND tỉnh Đồng Nai đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                   

DuckDuckGo phát triển ấn tượng với mức tăng trưởng 46% so với năm 2020

28/12/2021

Công cụ tìm kiếm bảo vệ quyền riêng tư DuckDuckGo tiếp tục phát triển nhanh chóng, với trung bình hơn 100 triệu truy vấn tìm kiếm hàng ngày.

Không giống như các công cụ tìm kiếm khác, DuckDuckGo cho biết họ không theo dõi các tìm kiếm hoặc hành vi của người dùng trên các trang web khác. Thay vì xây dựng hồ sơ người dùng để hiển thị quảng cáo dựa trên sự quan tâm của họ, các trang tìm kiếm của DuckDuckGo chỉ hiển thị quảng cáo dựa trên các từ khóa được tìm kiếm.

Nếu bạn tìm kiếm “tivi” trên DuckDuckGo, truy vấn tìm kiếm này sẽ không được sử dụng để hiển thị quảng cáo tivi ở các trang web khác mà bạn truy cập.

Để xây dựng cơ sở dữ liệu tìm kiếm, DuckDuckGo sử dụng mạng DuckDuckBot để thu thập dữ liệu các trang web và nhận dữ liệu từ các đối tác như Wikipedia và Bing và không sử dụng dữ liệu từ Google.

DuckDuckGo cho thấy sự phát triển nhanh chóng

Google vẫn là nền tảng tìm kiếm chủ yếu, nhưng DuckDuckGo cũng đã có sự phát triển ấn tượng qua từng năm.

Vào năm 2020, DuckDuckGo nhận được tổng số 23,6 tỷ truy vấn tìm kiếm và đạt trung bình 79 triệu truy vấn tìm kiếm hàng ngày vào cuối tháng 12.

Năm 2021, DuckDuckGo đã nhận được tổng số 34,6 tỷ truy vấn tìm kiếm cho đến nay và hiện có trung bình 100 triệu truy vấn tìm kiếm mỗi ngày, tăng 46,4% so với năm 2020.

Tăng trưởng lưu lượng truy cập DuckDuckGo từ năm 2010

Mặc dù có mức tăng trưởng đáng kể, DuckDuckGo chỉ chiếm 2,53% tổng thị phần, với Yahoo là 3,3%, Bing là 6,43% và Google chiếm 87,33% lượng truy cập công cụ tìm kiếm tại Mỹ.

Tuy nhiên, khi mọi người cảm thấy thất vọng với cách Google, Facebook,… sử dụng dữ liệu của họ, có thể nhiều người sẽ chuyển sang sử dụng các công cụ tìm kiếm chú trọng đến quyền riêng tư.

Để nâng cao khả năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, DuckDuckGo đã phát hành một dịch vụ chuyển tiếp email vào năm 2021 có tên là 'Email Protection' để ngăn cản các công cụ theo dõi email và bảo vệ địa chỉ email thực của người dùng.

Ngoài ra, họ cũng giới thiệu tính năng 'App Tracking Protection for Android' giúp chặn các công cụ theo dõi của bên thứ ba như Google và Facebook được tìm thấy trong các ứng dụng.

Gần đây, DuckDuckGo cho biết họ đã phát hành một trình duyệt riêng tư không dựa trên Chromium - DuckDuckGo Privacy dành cho máy tính để bàn.

Đối với những người muốn bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư khi tìm kiếm, DuckDuckGo có thể là công cụ tìm kiếm dành cho họ.

Nguồn: bleepingcomputer.com.

scrolltop