🔥 Công Ty Cổ phần Sức Sống Việt Nam đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Công ty TNHH Cửa Phú Mỹ Hưng đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Công Ty TNHH Thương Mại - Dịch Vụ - Đầu Tư Q Global đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Hiệp Hội Blockchain Việt Nam đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Thành ủy Cần Thơ đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                   

Elon Musk xác nhận Twitter 2.0 sẽ được triển khai mã hóa E2E cho các tin nhắn trực tiếp

30/11/2022

Giám đốc điều hành Twitter, Elon Musk, đã xác nhận về kế hoạch triển khai mã hóa đầu cuối (E2EE) cho các tin nhắn trực tiếp trên nền tảng này.

Theo thông tin chia sẻ từ Musk vào cuối tuần trước, tính năng này là một phần trong dự định của Musk đối với Twitter 2.0, các dự định khác bao gồm Tweets dạng “longform” và tính năng thanh toán.

Kế hoạch mã hóa tin nhắn của công ty mới được tiết lộ lần đầu tiên vào giữa tháng 11 này.

Nhiều nền tảng nhắn tin khác như Signal, Threema, WhatsApp, iMessage, Wire, Tox và Keybase đã hỗ trợ mã hóa cho tin nhắn.

Google, trước đây đã bật E2EE cho các cuộc trò chuyện trực tiếp (one-to-one chats) trong ứng dụng Tin nhắn dựa trên RCS dành cho Android, hiện đang thử nghiệm tùy chọn tương tự cho các cuộc trò chuyện nhóm (group chat). Facebook cũng đã bắt đầu kích hoạt E2EE theo mặc định  trên Messenger cho những người dùng trong nhóm thử nghiệm vào tháng 8 năm nay.

Musk cho biết thêm rằng số lượng người dùng đăng ký của nền tảng đang ở mức cao nhất từ trước đến nay với trung bình hơn hai triệu lượt đăng ký mỗi ngày trong vòng bảy ngày kể từ ngày 16 tháng 11, tăng 66% so với cùng tuần đó năm 2021 và Twitter hiện có hơn 253,8 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Musk cũng tiết lộ rằng các vụ mạo danh được báo cáo trên dịch vụ đã tăng đột biến vào đầu tháng này, ngay trước và sau khi ra mắt lại dịch vụ đăng ký nâng cao Twitter Blue.

Cấp đăng ký mới (new subscription tier) dự kiến ​​sẽ được triển khai sớm nhất là vào ngày 2 tháng 12 năm 2022, với hệ thống xác minh ‘nhiều màu’ để cung cấp cho từng nhóm đối tượng, với huy hiệu vàng cho các công ty, màu xám cho chính phủ và màu xanh lam cho các tài khoản cá nhân.

Nguồn: thehackernews.com.

scrolltop