🔥 Hoangclick đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Công Ty TNHH Phần Mềm Zozo đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Công Ty TNHH Thiết Bị Đo Lường Hoa Sen Vàng đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 UBND xã Hải Long, tỉnh Nam Định đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 UBND xã Hải Sơn, tỉnh Nam Định đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                   

Facebook ra mắt 'Trung tâm quyền riêng tư' để chia sẻ các chủ đề về quyền riêng tư

12/01/2022

Mới đây, Meta - trước đây là Facebook, đã thông báo ra mắt Privacy Center (trung tâm quyền riêng tư) nhằm mục đích chia sẻ cho mọi người về cách Meta thu thập và xử lý thông tin cá nhân trên các ứng dụng truyền thông xã hội của mình.

Công ty cho biết "Privacy Center cung cấp thông tin hữu ích về năm chủ đề quyền riêng tư phổ biến: chia sẻ, bảo mật, thu thập dữ liệu, sử dụng dữ liệu và quảng cáo".

Bảo mật cung cấp cho bạn các cách đơn giản để nâng cao bảo mật tài khoản như thiết lập cài đặt bảo mật tài khoản và xác thực hai yếu tố.

Chia sẻ giúp giải đáp thắc mắc về việc ai sẽ xem những gì bạn đăng hoặc cách bạn có thể xóa các bài đăng cũ trên hồ sơ của mình bằng các công cụ như Quản lý hoạt động.

Thu thập và Sử dụng sẽ cung cấp thông tin về các loại dữ liệu mà Meta thu thập và tìm hiểu cách thức và mục đích dữ liệu được sử dụng.

Cuối cùng, phần Quảng cáo sẽ cung cấp thông tin liên quan đến tùy chọn quảng cáo của người dùng.

Privacy Center dự kiến sẽ​ được giới hạn cho một nhóm nhỏ những người sử dụng Facebook trên máy tính để bàn ở Mỹ, với kế hoạch triển khai nó cho nhiều người dùng trên các ứng dụng của Meta trong những tháng tới. Những người dùng thí điểm có thể truy cập Privacy Center bằng cách điều hướng đến “Cài đặt và Quyền riêng tư” trên phiên bản Facebook dành cho máy tính để bàn.

Privacy Center còn kết hợp với nhiều công cụ khác bao gồm Privacy Shortcuts và Privacy Checkup với mục đích tạo ra một công cụ giúp điều hướng đến vô số các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư và bảo mật có sẵn trên Facebook, Instagram và WhatsApp.

Trong những năm qua, các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư của Facebook đã gây ra nhiều tranh cãi do sự phức tạp và khó hiểu của nó.

Một báo cáo đã chỉ ra "cài đặt mặc định của Facebook và Google vi phạm quyền riêng tư, với từ ngữ khó hiểu, gây nhầm lẫn, khiến việc lựa chọn tùy chọn thiên về quyền riêng tư khó khăn hơn."

Một nghiên cứu khác về giao diện người dùng trên máy tính để bàn của Facebook do các nhà nghiên cứu từ Đại học Bremen thực hiện vào tháng 3 năm 2021 cho biết "cách Facebook thiết kế các cài đặt quyền riêng tư là một ví dụ cho một mô hình tối": "đặt tất cả các cài đặt quyền riêng tư sau nhiều lớp giao diện."

Nguồn: thehackernews.com.

scrolltop