🔥 Tạp chí Sức khỏe và Môi trường đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 UBND xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh, Thanh Hóa đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 UBND xã Xuân Khang, huyện Như Thanh, Thanh Hóa đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 UBND xã Yên Thọ, huyện Như Thanh, Thanh Hóa đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                   

FTC: Mỹ thiệt hại 8,8 tỷ đô la do lừa đảo vào năm 2022, tăng 30% so với năm trước

24/02/2023

Mới đây, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) tiết lộ rằng Mỹ đã bị mất gần 8,8 tỷ đô la vì nhiều loại lừa đảo khác nhau vào năm 2022, tăng hơn 30% so với năm trước.

Vào năm 2021, theo các báo cáo, người Mỹ đã bị thiệt hại hơn 5,8 tỷ đô la do gian lận, tăng 70% so với năm 2020.

FTC cho biết trong năm vừa qua có 2,4 triệu người dùng đã báo cáo bị mất tiền cho những kẻ lừa đảo, hầu hết họ là nạn nhân của những vụ lừa đảo mạo danh và lừa đảo mua sắm trực tuyến.

Năm loại lừa đảo hàng đầu được báo cáo liên quan đến lừa đảo qua giải thưởng, rút ​​thăm trúng thưởng và xổ số, đầu tư, cơ hội kinh doanh và việc làm.

FTC cho biết "người dùng cho biết đã mất nhiều tiền hơn cho các vụ lừa đảo đầu tư - hơn 3,8 tỷ đô la - so với các loại khác vào năm 2022. Số tiền đó nhiều hơn gấp đôi số tiền được báo cáo bị mất vào năm 2021".

Theo báo cáo, "số tiền thiệt hại cao thứ hai đến từ các vụ lừa đảo mạo danh, với thiệt hại là 2,6 tỷ đô la, tăng từ 2,4 tỷ đô la vào năm 2021".

Thống kê gian lận năm 2022 của Mỹ (FTC)

FTC đã thêm 5,1 triệu báo cáo của người dùng vào cơ sở dữ liệu trực tuyến an toàn của Consumer Sentinel Network (Sentinel) vào năm 2022, với hơn 1,1 triệu báo cáo về hành vi ăn cắp danh tính được gửi qua trang web IdentityTheft.gov của FTC.

Vào tháng trước, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng cũng tiết lộ rằng gần 70.000 người đã báo cáo khoản thiệt hại kỷ lục lên đến 1,3 tỷ đô la vì các vụ lừa đảo tình cảm vào năm 2022. Những số liệu thống kê này có thể chỉ phản ánh một phần thiệt hại trên thực tế do những kẻ lừa đảo tình cảm gây ra, vì hầu hết các vụ lừa đảo này đều ít khi được báo cáo.

Việc báo cáo lại các vụ lừa đảo có thể giúp các cơ quan chức năng và những nhà điều tra tìm ra những kẻ lừa đảo và phân tích xu hướng cũng như giáo dục nâng cao nhận thức cho người dân.

Các tác nhân đe dọa đang ngày càng tinh vi và luôn tìm cách tạo ra những chiêu trò lừa đảo mới, vì vậy, điều cần thiết là bạn cần trang bị đầy đủ các kiến thức liên quan đến các hình thức lừa đảo, luôn cảnh giác trong mọi trường hợp để bảo vệ bản thân khỏi của các cuộc tấn công này.

Nguồn: bleepingcomputer.com.

scrolltop