🔥 Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Sở Tài nguyên và Môi trường tình Bình Phước đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 UBND thành phố Biên Hòa , tỉnh Đồng Nai đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Trung tâm y tế huyện Bảo Lâm đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 UBND tỉnh Đồng Nai đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                   

Tín nhiệm mạng ra mắt tính năng Tra cứu tài khoản - Thử ngay

28/08/2022

Hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các vụ tấn công, lừa đảo qua mạng cũng đang ngày một tăng. Theo thống kê, mỗi tuần NCSC nhận được hàng trăm báo cáo về các trường hợp lừa đảo qua mạng, với phần lớn trong số đó liên quan đến việc sử dụng tài khoản ngân hàng để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Để hạn chế điều này, NCSC vừa cho ra mắt tính năng mới – Tra cứu tài khoản – trên hệ thống Tín nhiệm mạng (tinnhiemmang.vn) nhằm cho phép người dùng tra cứu một tài khoản ngân hàng là tài khoản lừa đảo hay an toàn dựa trên danh sách các tài khoản đã được báo cáo và kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi đội ngũ của NCSC.

Tín nhiệm mạng là tập hợp các dịch vụ cấp chứng nhận tin cậy về an toàn thông tin cho các đối tượng trên không gian mạng. Dịch vụ Tín nhiệm mạng ra đời nhằm giúp người dùng tìm kiếm thông tin nhanh, chính xác, ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo. Đồng thời hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp tăng mức độ uy tín, trở nên chuyên nghiệp và thân thiện hơn với người tiêu dùng.

Từ khi ra mắt đến nay, Tín nhiệm mạng đã và đang cung cấp các dịch vụ tín nhiệm tổ chức, tín nhiệm website, tín nhiệm thiết bị, tín nhiệm hệ thống. Ngoài ra, Tín nhiệm mạng còn bao gồm các danh mục tin tức, danh sách website lừa đảo và danh mục vinh danh.

Khi truy cập vào tính năng Tra cứu-Tra cứu tài khoản, bạn sẽ nhìn thấy danh sách các tài khoản được báo cáo đã kiểm duyệt, bao gồm thông tin số tài khoản, chủ sở hữu và ngân hàng phát hành kèm theo trạng thái “lừa đảo”, “an toàn” hoặc “đang xác minh” của tải khoản đó.

Khi chọn xem một tài khoản cụ thể, ngoài việc có thể xem các thông tin về tài khoản, bạn còn có thể xem các bình luận, đánh giá của mọi người về tài khoản này cũng như để lại bình luận và vote chọn tài khoản này là “an toàn”, “lừa đảo”, hay “không rõ” theo ý kiến đánh giá của bạn.

Để bình luận, bạn chỉ cần nhập ý kiến của mình vào ô góp ý, để lại tên bạn muốn hiển thị và nhấn chọn vào một trong ba nút bình chọn, sau đó tích vào ô captcha và nhấn “Gửi yêu cầu” để hoàn tất. Sau khi gửi thành công, bình luận này sẽ được lưu vào hệ thống để chờ kiểm duyệt. Sau khi được duyệt, bình luận sẽ được hiển thị lên giao diện thông tin chi tiết của tài khoản tương ứng.

Nếu nghi ngờ một tài khoản nào đó là lừa đảo, bạn có thể nhập số tài khoản vào ô tìm kiếm để kiểm tra xem tài khoản này đã được xác nhận là lừa đảo hay không.

Nếu không tìm thấy kết quả, bạn có thể báo cáo tài khoản nghi ngờ/có dấu hiệu lừa đảo để chúng tôi kiểm duyệt thông tin và bổ sung vào danh sách tài khoản lừa đảo để cảnh báo đến mọi người. Ngoài ra, bạn cũng có thể báo cáo về một tài khoản uy tín để được xác nhận là tài khoản chính chủ (an toàn) sau khi chúng tôi kiểm duyệt.

Để báo cáo một tài khoản, bạn cần cung cấp thông tin liên hệ của bạn (để hỗ trợ việc xác thực thông tin khi cần) và thông tin về tài khoản bạn muốn báo cáo, bao gồm số tài khoản, chủ tài khoản, tên ngân hàng tương ứng và thông tin bổ sung như đường link dẫn đến bằng chứng lừa đảo, sau đó tích chọn ô captcha và nhấn nút “Báo cáo” để hoàn tất. Sau khi gửi thành công, thông tin sẽ được kiểm tra, xác thực sau đó được duyệt và hiển thị trên giao diện Tra cứu tài khoản.

Truy cập ngay tinnhiemmang.vn để xem và thử các tính năng mới của chúng tôi.

 

scrolltop