🔥 Trường Tiểu học Vinh Quang đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Trường mầm non Kênh Dương đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Trường Tiểu học Tam Cường đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Trường Tiểu học Tân Hưng đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                   

ÚC: CẢNH GIÁC TRƯỚC NHỮNG THỦ ĐOẠN LỪA ĐẢO LIÊN QUAN ĐẾN THUẾ

Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi bằng cách nhắn tin đến fanpage Tín nhiệm mạng hoặc gửi email đến địa chỉ [email protected] để câu chuyện của bạn cảnh báo đến nhiều người hơn.

01/07/2024

Bước vào khoảng thời gian người dân lập báo cáo tài chính cho năm trước và nộp tờ khai thuế, nhiều hình thức lừa đảo liên quan tới việc đóng và hoàn trả thuế bắt đầu xuất hiện tại Úc. Các đối tượng lừa đảo lợi dụng việc người dân cung cấp hồ sơ, giấy tờ cho Sở Thuế Vụ để đánh cắp các dữ liệu quan trọng.

Theo Norton - trang thông tin về an ninh mạng và cung cấp phần mềm diệt Virus, 14% người dân Úc đã bị chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng trong 12 tháng qua. Trong số đó, 35% số lượng nạn nhân mất quyền kiểm soát đối với các tài khoản mã số thuế, ngân hàng.

Giám đốc Norton khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, ông Mark Gorrie cho biết: “Số lượng lớn thông tin và dữ liệu của người dân sẽ được lưu trữ trong quá trình đóng thuế, điều này vô tình tạo cơ hội thuận lợi cho các đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo.”

Thông thường, những tội phạm mạng sẽ chiếm quyền kiểm soát tài khoản của nạn nhân, giả mạo họ và gửi những yêu cầu hoàn trả thuế cho Sở Thuế Vụ bằng những dữ liệu như mã số thuế. Bên cạnh đó, việc mạo danh nhân viên của Sở Thuế Vụ cũng là hình thức được nhiều kẻ lừa đảo sử dụng. Đối tượng sẽ chủ động liên hệ với nạn nhân thông qua tin nhắn, email, các nền tảng mạng xã hội để dụ dỗ người dân cung cấp các thông tin và dữ liệu cá nhân.

Trước thực trạng lừa đảo diễn ra, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân nên tăng cường bảo mật đối với mã số thuế của mình, sử dụng hình thức xác thực bảo mật 2 lớp với tài khoản mã số thuế nói riêng và các tài khoản trực tuyến khác nói chung. Cảnh giác trước các tin nhắn, email yêu cầu đóng thuế, chủ động xác thực thông tin bằng cách liên lạc với Sở Thuế Vụ thông qua số điện thoại được cung cấp trên cổng thông tin chính thống. Cẩn trọng đối với những người cung cấp dịch vụ khai thuế hộ, tuyệt đối không chia sẻ mật khẩu myGov, không cung cấp các thông tin và dữ liệu cá nhân cho đối tượng lạ.

Khi nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần khai báo với Sở Thuế Vụ hoặc cơ quan chức năng có thẩm quyền để kịp thời xử lý và ngăn chặn hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo dõi và cập nhật các thông tin, tình huống thông tin, tình huống, dấu hiệu về lừa đảo trực tuyến tại Cổng không gian mạng quốc gia (https://khonggianmang.vn)

Nếu phát hiện dấu hiệu lừa đảo, hãy gửi phản ánh về địa chỉ của trang Cảnh báo an toàn thông tin Việt Nam (https://canhbao.khonggianmang.vn)

scrolltop