🔥 Công ty CP Phát triển Công nghệ và truyền thông EQ đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Công ty Cổ phần Công Nghệ Led DQ Việt Nam đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Công ty Cổ phần Công Nghệ Ledone Việt Nam đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Hải Lộc đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Di Động Việt đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                   

"Vua lừa đảo" bị kết án 10 năm tù vì điều hành Methbot

15/11/2021

Mới đây, một công dân Nga đã bị thẩm phán Mỹ kết án10 năm tù và bị phạt 3.827.493 đô la vì điều hành Methbot, một mạng botnet lừa đảo khổng lồ đã đánh cắp hơn 7 triệu đô la từ các nhà phát hành và mạng quảng cáo từ năm 2014 đến năm 2018.

Aleksandr Zhukov, 41 tuổi, đã bị bắt theo lệnh bắt giữ của FBI vào tháng 11 năm 2018 khi đang đến Bulgaria.

Zhukov bị buộc tội một tuần sau đó khi FBI cùng Google và 20 công ty công nghệ bảo mật đã phá hủy mạng botnet khổng lồ chạy trên các thiết bị và các trung tâm dữ liệu hợp pháp bị nhiễm của Zhukov.

Được biết với những cái tên như 3veMethbotBoaxxe, và Miuref, Zhukov được cho là đã điều hành một trong những botnet lừa đảo quảng cáo lớn nhất, và kiếm được từ 3-5 triệu đô la mỗi ngày ở một thời điểm vào năm 2016.

Theo tài liệu của tòa án, Zhukov đã thuê các lập trình viên để xây dựng và quản lý hoạt động này, giúp ngụy trang mạng này thành một mạng quảng cáo hợp pháp có tên là Media Methane.

Các công tố viên cho biết Zhukov nắm giữ 75% số lợi nhuận thu được và tự coi mình là “vua lừa đảo”.

Thay vì điều hành một công ty quảng cáo thực sự, Zhukov đã tạo ra hàng nghìn trang web giả mạo để tải quảng cáo từ các nhà phát hành hợp pháp.

Các trang web này chạy trên hơn 2.000 máy chủ và không có người dùng truy cập thực sự. Nhóm của Zhukov đã sử dụng các công cụ tự động để mô phỏng khách truy cập thực.

Trong một báo cáo, Google cho biết: có thời điểm Methbot/3ve đã tạo ra hơn ba tỷ requests lừa đảo quảng cáo hàng ngày. Methbot cũng sử dụng hơn 60.000 tài khoản bán quảng cáo lừa đảo, vận hành hơn 10.000 trang web giả mạo để hiển thị quảng cáo, chạy hơn 1.000 máy chủ và kiểm soát hơn một triệu địa chỉ IP để ẩn các bot 3ve.

Zhukov đã kiên quyết không nhận tội kể từ lần đầu tiên bị bắt vào đầu năm 2019.

Trong suốt phiên tòa, anh ta nói rằng đã phát triển các công cụ trí tuệ nhân tạo để điều hành một doanh nghiệp quảng cáo “hoàn toàn hợp pháp” khi bị buộc tội.

Zhukov đã bị kết tội trong một phiên tòa xét xử bồi thẩm đoàn và bị kết án vào tháng 5 năm 2021 vì các âm mưu và hành động liên quan đến lừa đảo điện tử và rửa tiền.

Nguồn: The Record.

scrolltop