🔥 UBND phường Đồng Hòa, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 UBND phường Nam Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 UBND phường Phù Liễn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 UBND phường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 UBND phường Văn Đẩu, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                   

Cảnh báo: Các thiết bị Samsung đang bị tấn công thông qua một lỗ hổng mới

22/05/2023

Mới đây, Cơ quan an ninh mạng của Mỹ (CISA) đã cảnh báo về một lỗ hổng mới ảnh hưởng đến các thiết bị Samsung đang bị khai thác trong thực tế.

Lỗ hổng có định danh CVE-2023-21492 (điểm CVSS: 4,4, mức trung bình), ảnh hưởng đến một số thiết bị Samsung chạy phiên bản Android 11, 12 và 13.

Lỗ hổng được mô tả là một lỗi tiết lộ thông tin, có thể bị kẻ tấn công có đặc quyền khai thác để vượt qua các biện pháp bảo vệ ASLR. Lỗ hổng đã được vá bằng cách xóa thông tin kernel pointers trong tệp log.

ASLR là một kỹ thuật bảo mật được thiết kế để ngăn chặn các lỗi gây hỏng bộ nhớ và lỗi thực thi mã bằng cách làm cho vị trí của tệp thực thi trong bộ nhớ thiết bị trở nên khó đoán.

Trong một tư vấn bảo mật được phát hành trong tháng này, Samsung cho biết họ "đã nhận được báo cáo về việc khai thác lỗ hổng trong thực tế ", thông tin được tiết lộ riêng cho công ty vào ngày 17 tháng 1 năm 2023.

Các chi tiết khác về cách khai thác lỗ hổng hiện chưa được tiết lộ, nhưng các lỗ hổng trong điện thoại Samsung đã từng bị các đối tượng cung cấp phần mềm gián điệp thương mại lạm dụng trong quá khứ để triển khai mã độc.

Vào tháng 8 năm 2020, Google Project Zero cũng đã thử nghiệm thành công một cuộc tấn công MMS không cần nhấp chuột (zero-click), lạm dụng hai lỗ hổng ghi đè bộ nhớ đệm (buffer overwrite) trong thư viện Quram qmg (SVE-2020-16747 và SVE-2020-17675) để vượt qua ASLR và thực thi mã.

Trước các hành động khai thác trong thực tế, CISA đã bổ sung lỗ hổng này vào danh mục Các lỗ hổng bị khai thác đã biết (KEV) của họ, cùng với hai lỗ hổng Cisco IOS (CVE-2004-1464 và CVE-2016-6415), đồng thời thúc giục các cơ quan Chi nhánh Hành pháp Dân sự Liên bang (FCEB) áp dụng các bản vá trước ngày 9 tháng 6 năm 2023.

Trước đó, CISA cũng đã thêm 7 lỗ hổng vào danh mục KEV, bao gồm một lỗ hổng 13 năm tuổi ảnh hưởng đến Linux (CVE-2010-3904) cho phép kẻ tấn công cục bộ có thể leo thang đặc quyền của chúng lên root.

Người dùng nên thường xuyên kiểm tra và nhanh chóng áp dụng các bản vá bảo mật từ nhà cung cấp cho các sản phẩm, ứng dụng đang sử dụng để giảm thiểu các nguy cơ bị khai thác tấn công.

Nguồn: thehackernews.com.

scrolltop