🔥 Hộ kinh doanh Vựa Gym đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Công ty TNHH Kỹ Thuật Phúc Thịnh-AP FOODS đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Halink đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Nhặt Xu đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Công Ty Cổ Phần TM DV Clean 24H đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                   

Microsoft đang phát triển tính năng mới trên Windows 11 nhằm hỗ trợ thiết lập PC mới

08/06/2022

Microsoft đang phát triển tính năng Restore Apps mới cho Windows 11 nhằm cho phép người dùng nhanh chóng cài đặt lại tất cả các ứng dụng đã cài đặt trước đó của họ từ Microsoft Store trên máy tính để bàn (PC) mới hoặc máy mới được cài đặt.

Việc khôi phục tất cả các ứng dụng đã cài đặt trước đó khi cài đặt Windows mới mất khá nhiều thời gian của bạn.

Các ứng dụng dành cho PC vẫn cần được cài đặt theo cách thủ công, tính năng mới của Windows 11 sẽ cho phép bạn cài đặt tất cả các ứng dụng Microsoft Store được liên kết với tài khoản của bạn bằng một lần nhấp chuột.

Trong một bài đăng về Microsoft Store, Microsoft Giorgio Sardo cho biết "chúng tôi sẽ sớm thử nghiệm một tính năng mới trong chương trình Windows Insider nhằm giúp người dùng tự động khôi phục các ứng dụng đã được cài đặt trước đó từ Microsoft Store sang thiết bị Windows mới của họ".

"Điều này cũng sẽ giúp các nhà phát triển giữ chân khách hàng mà không cần nhắc khách hàng cài đặt lại ứng dụng của họ."

Microsoft không tiết lộ quá nhiều chi tiết liên quan đến tính năng sắp ra mắt này, nhưng chúng ta có thể biết thêm một số thông tin từ một ảnh chụp màn hình được chia sẻ bên dưới.

Khi truy cập phần Library (Thư viện) của Microsoft Store, một tùy chọn mới sẽ xuất hiện hiển thị các ứng dụng được liên kết trước đó với tài khoản Microsoft đã đăng nhập.

Sau đó, người dùng chỉ cần nhấp vào ‘Restore all’ để khôi phục tất cả các ứng dụng này trên bản cài đặt mới của Windows 11 hoặc chọn từng ứng dụng mà họ muốn cài đặt.

Mặc dù tính năng này chưa hỗ trợ cài đặt các ứng dụng PC độc lập như Microsoft Office, Steam, Photoshop,.. nhưng nó có thể giúp bạn nhanh chóng thiết lập và chạy cài đặt mới của mình.

Ngoài tính năng khôi phục ứng dụng, Microsoft cũng sẽ sớm bổ sung khả năng cài đặt ứng dụng trực tiếp từ một tìm kiếm trong Start Menu của Windows 11.

Vì việc sử dụng Menu Start của Windows để tìm kiếm các ứng dụng khởi chạy là điều phổ biến, nếu ứng dụng đó chưa được cài đặt, người dùng sẽ có thể cài đặt ứng dụng đó trực tiếp từ Windows Search mà không cần truy cập Microsoft Store.

Nguồn: bleepingcomputer.com.

scrolltop