🔥 UBND Thành phố Thanh Hoá đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 UBND thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 UBND huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Công Ty TNHH MTV Giải Pháp Trực Tuyến Hữu Nhân đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Công ty Cổ phần W2W đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                   

Tin tặc bị bắt vì đánh cắp kết quả xét nghiệm COVID-19 của 1,4 triệu người Paris

12/10/2021

Cảnh sát Pháp đã bắt giữ một nghi phạm 22 tuổi vì tấn công vào hệ thống bệnh viện Paris, ăn cắp và làm rò rỉ kết quả xét nghiệm COVID-19 của hơn 1,4 triệu bệnh nhân.

Theo thông cáo báo chí của cảnh sát Paris, nghi phạm chưa rõ tên đã bị bắt vào thứ Tư, ngày 6/10, tại làng Ollioules dans le Var, miền Nam nước Pháp.

Tờ báo Pháp Le Journal du Dimanche cho biết nghi phạm đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình sau khi bị cảnh sát bắt giữ.

Nghi phạm xâm phạm bệnh viện lớn nhất châu Âu

Các nhà chức trách cho biết nghi phạm đã xâm phạm hệ thống bệnh viện Assistance Publique - Hôpitaux de Paris (AP-HP) có trụ sở tại Paris, hệ thống bệnh viện lớn nhất ở châu Âu và là một trong 10 bệnh viện được tín nhiệm hàng đầu trên thế giới.

Vụ vi phạm diễn ra vào đầu tháng 9 được AP-HP tiết lộ trong một thông báo trên trang web của mình ba ngày sau khi phát hiện ra vụ tấn công, vào ngày 12/09.

Các cán bộ bệnh viện cho biết tin tặc đã xâm nhập một máy chủ chia sẻ tập tin mà nhân viên của họ đang sử dụng để chia sẻ các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm với Bộ Y tế Pháp.

Nghi phạm đã đột nhập vào hệ thống này, đánh cắp các tệp chứa kết quả xét nghiệm COVID-19 và tải tệp lên nền tảng chia sẻ tệp MEGA.

Sau đó, nghi phạm đã chia sẻ liên kết đến các tệp này trên nền tảng lưu trữ JeuxVideo của Pháp và trên trang Twitter (hiện đã bị xóa) @Scrizophrene của anh ta.

Cảnh sát cho biết nghi phạm thường đăng các thông tin chống lại các quy định của Pháp về hạn chế COVID-19 và việc sử dụng “passe sanitaire” - một tài liệu được cấp ở Pháp cho những công dân đã được tiêm vắc-xin phòng COVID-19.

Dữ liệu AP-HP bị đánh cắp đã được gỡ bỏ khỏi nền tảng MEGA, nhưng có thể các tệp này đã được tải xuống và chia sẻ rộng rãi thông qua các phương tiện khác.

Các tệp bị đánh cắp chứa các thông tin: tên đầy đủ, ngày sinh, giới tính, số an sinh xã hội, địa chỉ nhà, email, số điện thoại, kết quả kiểm tra COVID-19 từ giữa năm 2020.

AP-HP cho biết họ đã gửi thư thông báo tới tất cả các bệnh nhân bị đánh cắp dữ liệu và khuyến nghị họ nên cảnh giác đề phòng với các chiêu trò lừa đảo có thể xảy ra trong tương lai.

Nguồn: therecord.media.

scrolltop