🔥 UBND Thành phố Thanh Hoá đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 UBND thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 UBND huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Công Ty TNHH MTV Giải Pháp Trực Tuyến Hữu Nhân đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Công ty Cổ phần W2W đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                   

Apple yêu cầu tất cả các ứng dụng phải cung cấp tính năng xóa tài khoản

08/10/2021

Mới đây, Apple cho biết: bắt đầu từ năm sau, tất cả các ứng dụng iOS, iPadOS và macOS của bên thứ ba cho phép người dùng tạo tài khoản cũng phải cung cấp một phương pháp để xóa tài khoản của họ khỏi các ứng dụng.

Apple cũng kêu gọi các nhà phát triển "xem xét lại các quy định có thể yêu cầu người dùng duy trì một số loại dữ liệu nhất định và đảm bảo ứng dụng của họ giải thích rõ ràng về các loại dữ liệu mà nó thu thập, cách thức thu thập, cách nó sử dụng, chính sách lưu giữ/xóa dữ liệu đó."

Apple yêu cầu các ứng dụng nên có điều khoản cho phép người dùng có thể "xóa tài khoản của họ từ bên trong ứng dụng". Nó cũng đồng nghĩa với việc ứng dụng có thể chuyển hướng người dùng đến một trang web hoặc nhắc họ gửi một email để xác thực việc xóa thông tin của họ.

Lời nhắc này tuân theo các cập nhật trong Hướng dẫn đánh giá App Store 5.1.1 mà công ty đã công bố vào tháng 6 nhằm cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn về việc thu thập, sử dụng, lưu giữ và xóa dữ liệu cá nhân; đồng thời yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng cung cấp liên kết đến chính sách quyền riêng tư của họ.

Thông báo này diễn ra sau khi Apple giới thiệu về tính năng "Báo cáo sự cố", được liên kết tới các trang ứng dụng App Store trên iOS 15, iPadOS 15 và macOS Monterey, cho phép người dùng báo cáo những lo ngại đối với các ứng dụng đã tải xuống. Tính năng này là một phần trong nỗ lực chống gian lận và giải quyết các vấn đề chất lượng khác của Apple, hiện đã được thử nghiệm tại một số quốc gia như Úc, Canada, New Zealand và Mỹ.

Nguồn: thehackernews.com.

scrolltop