🔥 UBND Thành phố Thanh Hoá đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 UBND thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 UBND huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Công Ty TNHH MTV Giải Pháp Trực Tuyến Hữu Nhân đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Công ty Cổ phần W2W đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                   

Google thiết lập bật xác thực 2 yếu tố mặc định cho 150 triệu người dùng

06/10/2021

Google đã thông báo kế hoạch tự động đăng ký cho khoảng 150 triệu người dùng sử dụng chương trình xác thực hai yếu tố của mình vào cuối năm nay như một phần trong việc nỗ lực ngăn chặn truy cập trái phép vào các tài khoản và cải thiện tính bảo mật.

Ngoài ra, Google cho biết họ cũng có ý định yêu cầu 2 triệu nhà sáng tạo trên YouTube bật cài đặt xác minh hai bước (2SV), để bảo vệ kênh của họ khỏi các cuộc tấn công chiếm quyền kiểm soát tài khoản.

Các nhà nghiên cứu AbdelKarim Mardini và Guemmy Kim của Google cho biết "việc có thêm một kiểm tra xác thực lần thứ hai làm giảm đáng kể cơ hội của kẻ tấn công trong việc truy cập vào tài khoản. 2SV mạnh nhất khi nó kết hợp cả 'thứ bạn biết' (như mật khẩu) và 'thứ bạn có' (như điện thoại hoặc khóa bảo mật của bạn)".

Công ty đã đề xuất triển khai tăng cường bảo mật tài khoản cho người dùng từ đầu tháng 5, và dự định "tự động đăng ký xác thực hai yếu tố cho người dùng nếu tài khoản của họ được định cấu hình thích hợp."

Trong một thông tin liên quan về phát triển bảo mật, Google cho biết họ đang có kế hoạch thêm một tính năng trong ứng dụng, cho phép người dùng truy cập tất cả các mật khẩu được lưu trong ứng dụng quản lý mật khẩu của Google ("password.google.com") ngay từ menu của ứng dụng. Ngoài ra, Google cũng hợp tác với các tổ chức để cung cấp khóa bảo mật miễn phí cho hơn 10.000 người dùng có nguy cơ rủi ro cao vào năm 2021.

Dự định của Google diễn ra vài tuần sau khi Microsoft giới thiệu về tính năng đăng nhập không cần mật khẩu cho phép người dùng truy cập tài khoản Microsoft của họ bằng cách sử dụng ứng dụng Microsoft Authenticator, Windows Hello, khóa bảo mật hoặc mã xác minh được gửi qua SMS hoặc email.

Nguồn: thehackernews.com.

scrolltop