🔥 Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch - Sở Du lịch tỉnh Bình Định đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Bệnh viện Tâm thần Bình Định đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                   

Cloudflare vừa ngăn chặn một cuộc tấn công DDoS lớn nhất lịch sử với 26 triệu request mỗi giây

16/06/2022

Tuần trước, Cloudflare đã ngăn chặn một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) với kỷ lục 26 triệu request trên mỗi giây (RPS), khiến nó trở thành cuộc tấn công DDoS HTTPS lớn nhất được phát hiện cho đến nay.

Cloudflare cho biết cuộc tấn công nhắm vào trang web của một khách hàng, bắt nguồn từ một mạng botnet gồm 5.067 thiết bị, với mỗi nút tạo ra khoảng 5.200 RPS lúc cao điểm.

Mạng botnet được cho là đã tạo ra hơn 212 triệu request HTTPS trong vòng chưa đầy 30 giây từ hơn 1.500 mạng ở 121 quốc gia, bao gồm Indonesia, Mỹ, Brazil, Nga và Ấn Độ.

Omer Yoachimik của Cloudflare cho biết cuộc tấn công "chủ yếu bắt nguồn từ Nhà cung cấp dịch vụ Cloud cho thấy việc sử dụng các máy ảo và máy chủ bị xâm phạm để thực hiện tấn công, không phải từ các thiết bị Internet of Things (IoT) ".

Đây là cuộc tấn công DDoS HTTPS thứ hai bị Cloudflare ngăn chặn trong nhiều tháng gần đây. Vào cuối tháng 4 năm 2022, Cloudflare cũng đã ngăn chặn một cuộc tấn công DDoS HTTPS với 15,3 triệu RPS nhằm vào một khách hàng sử dụng crypto launchpad.

Theo báo cáo xu hướng tấn công DDoS của công ty cho Quý 1 năm 2022, các cuộc tấn công DDoS trên 100 Gigabit/giây (gbps) đã tăng 645% so với quý trước.

Các nhà nghiên cứu cho biết "các cuộc tấn công DDoS với tốc độ bit cao cố gắng làm tắc nghẽn liên kết Internet, trong khi các cuộc tấn công với tốc độ gói tin cao cố gắng áp đảo các máy chủ, bộ định tuyến hoặc các thiết bị phần cứng khác, điều này dẫn đến gián đoạn dịch vụ và từ chối dịch vụ đối với người dùng"

Nguồn: thehackernews.com.

scrolltop