🔥 Hộ kinh doanh Vựa Gym đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Công ty TNHH Kỹ Thuật Phúc Thịnh-AP FOODS đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Halink đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Nhặt Xu đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Công Ty Cổ Phần TM DV Clean 24H đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                   

Tính năng mới của Apple cho phép tự động cài đặt các bản vá bảo mật trên các thiết bị

10/06/2022

Apple đã giới thiệu tính năng Rapid Security Response mới trong iOS 16 và macOS Ventura, được thiết kế để triển khai các bản vá bảo mật mà không cần cập nhật toàn bộ hệ điều hành.

Trong một tuyên bố gần đây, Apple cho biết "Bảo mật macOS sẽ được tăng cường với các công cụ mới, bao gồm Rapid Security Response-tính năng cho phép tự động cập nhật bảo mật mà không cần reboot thiết bị".

Tính năng này cũng hoạt động trên iOS để người dùng nhanh chóng được bảo vệ trước các cuộc tấn công và các mối đe dọa không mong muốn. Apple cũng đã thử nghiệm một tùy chọn tương tự trong iOS 14.5.

Rapid Security Response tương tự như một tính năng đã được Google triển khai qua Play Services và Play Protect để bảo vệ thiết bị Android khỏi các phần mềm độc hại.

Tính năng bảo mật khác

Apple cũng giới thiệu về tính năng hỗ trợ các ứng dụng xác thực hai yếu tố của bên thứ ba với tính năng Mật khẩu tích hợp trong ứng dụng Settings.

iOS 16 hiện có thể cho phép người dùng chỉnh sửa mật khẩu do Safari đề xuất để phù hợp với các yêu cầu cụ thể của trang web và yêu cầu các ứng dụng yêu cầu người dùng quyền truy cập clipboard để dán nội dung đã sao chép từ ứng dụng khác.

Trên các máy tính Mac có silicon Apple, các phụ kiện USB và Thunderbolt mới yêu cầu người dùng cho phép trước khi phụ kiện có thể kết nối với macOS qua các kết nối có dây trực tiếp với cổng USB-C.

Chế độ bảo vệ macOS mới giống với Chế độ hạn chế USB mà Apple đã giới thiệu trong iOS 12 cách đây 4 năm, ngăn các USB trái phép truy cập vào dữ liệu trên iPhone và iPad mà không có sự cho phép của chủ sở hữu nếu thiết bị đã bị khóa trên một tiếng.

Apple cũng xác nhận rằng họ đang hỗ trợ passkeys trong trình duyệt web Safari, một cơ chế đăng nhập không cần mật khẩu mới cho phép người dùng đăng nhập vào các trang web và ứng dụng trên các nền tảng bằng Touch ID hoặc Face ID để xác minh sinh trắc học.

Nguồn: thehackernews.com.

scrolltop