🔥 Công Ty TNHH Thẩm Mỹ Viện Auto Năm Kỹ đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Công Ty TNHH Hydo đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bạc Liêu đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP Hồ CHí Minh đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                   

FBI cảnh báo về các ứng dụng tiền điện tử giả mạo đang đánh cắp hàng triệu đô từ các nhà đầu tư

21/07/2022

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã cảnh báo về việc tội phạm mạng đang sử dụng các ứng dụng tiền điện tử giả mạo để lừa gạt các nhà đầu tư tài sản ảo.

FBI cho biết "tin tặc đã liên hệ với các nhà đầu tư Mỹ, lừa đảo rằng họ cung cấp dịch vụ đầu tư tiền điện tử hợp pháp và thuyết phục các nhà đầu tư tải xuống các ứng dụng di động độc hại để lừa các nhà đầu tư tiền điện tử ".

Kế hoạch bất hợp pháp, lợi dụng sự quan tâm ngày càng tăng trong lĩnh vực tiền điện tử, được cho là đã thu hút 244 nạn nhân, với thiệt hại ước tính khoảng 42,7 triệu đô từ ngày 4 tháng 10 năm 2021 đến ngày 13 tháng 5 năm 2022.

Theo cơ quan thực thi pháp luật, các tác nhân đe dọa đang lạm dụng tên, biểu tượng và các thông tin khác của các doanh nghiệp hợp pháp để tạo trang web lừa đảo nhằm thu hút các mục tiêu.

Trong ba trường hợp được FBI lưu ý, những kẻ lừa đảo đã mạo danh một công ty tài chính Mỹ và hai công ty khác có tên YiBit và Supayos (hay Supay) để lừa 34 người khoảng 10 triệu đô bằng cách lừa họ tải xuống các ứng dụng ví tiền điện tử không có thật được thiết kế để chiếm đoạt tiền điện tử được gửi vào tài khoản của nạn nhân.

FBI khuyến nghị "các tổ chức tài chính nên cảnh báo với khách hàng của họ về hoạt động lừa đảo này và thông báo cho khách hàng về việc liệu họ có cung cấp dịch vụ tiền điện tử hay không", đồng thời cảnh báo các nhà đầu tư cẩn thận trước các yêu cầu tải xuống ứng dụng đầu tư từ các nguồn không đáng tin cậy.

Nguồn: thehackernews.com.

scrolltop