🔥 UBND huyện Cẩm Xuyên đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Sở Công Thương tỉnh Hà Tĩnh đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Tạp chí Sức khỏe và Môi trường đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 UBND xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh, Thanh Hóa đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                   

Google xóa bỏ danh sách App Permissions khỏi Play Store để chuẩn bị cho mục Data safety mới

19/07/2022

Sau khi ra mắt tính năng "An toàn dữ liệu" (Data safety) mới cho ứng dụng Android trên Play Store, Google dường như đã dự định xóa danh sách các quyền của ứng dụng (App Permissions) khỏi cả ứng dụng dành cho thiết bị di động và web.

Data safety được Google bắt đầu triển khai vào cuối tháng 4 năm 2022, tương tự với Privacy Nutrition Labels của Apple trong iOS, cho phép người dùng có cái nhìn thống nhất về các phương pháp thu thập và xử lý dữ liệu của ứng dụng.

Phần Permissions bị xóa bỏ và thêm vào phần Data safety

Để đạt được điều đó, các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba phải cung cấp các thông tin chi tiết được yêu cầu trước ngày 20 tháng 7 năm 2022. Vài ngày trước khi đến thời hạn này, Google đã thực hiện bước xóa bỏ hoàn toàn phần permissions trong khi một số ứng dụng phổ biến như Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp, Amazon (bao gồm Amazon Prime Video), DuckDuckGo, Discord và PhonePe vẫn chưa hoàn thành phần Data safety của họ.

Không rõ điều gì đã khiến Google tiếp tục thay đổi, đặc biệt là phần An toàn dữ liệu trên một hệ thống danh dự (honor system), yêu cầu các nhà phát triển khai báo đầy đủ và chính xác trong danh sách cửa hàng ứng dụng của họ.

Ngược lại, danh sách quyền của ứng dụng được Google ra soát dựa trên việc quét (scan) ứng dụng trong quá trình kiểm duyệt, mang đến cho người dùng một phương tiện hữu ích để kiểm tra tất cả các quyền mà mỗi ứng dụng yêu cầu trước khi cài đặt.

Nguồn: thehackernews.com

scrolltop