🔥 Công Ty TNHH Dịch Vụ Tư Vấn Luật Gia Long đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Điện Lạnh Q.T.C đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Công Ty TNHH Fahatech đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam - Vinalab đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Hoathuanwatch đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                   

Google công bố các cập nhật mới về quyền riêng tư và bảo mật, bao gồm tính năng tạo thẻ tín dụng ảo cho người dùng

14/05/2022

Hôm thứ Tư, Google đã công bố các cập nhật về quyền riêng tư và bảo mật, bao gồm hỗ trợ thẻ tín dụng ảo trên Android và Chrome.

Jen Fitzpatrick của Google cho biết “khi bạn sử dụng tính năng tự động điền để nhập chi tiết thanh toán của mình lúc thanh toán, thẻ ảo sẽ thêm một lớp bảo mật bổ sung bằng cách thay thế số thẻ thực tế của bạn bằng một số ảo khác”.

Mục đích việc này là giữ cho thông tin thanh toán an toàn và bảo mật trong quá trình mua sắm trực tuyến và bảo vệ người dùng khỏi các tấn công skimming (kẻ tấn công sẽ chèn các đoạn mã JavaScript độc hại để lấy cắp số thẻ tín dụng và bán chúng trên các thị trường tội phạm mạng).

Tính năng này dự kiến ​​sẽ được triển khai tại Mỹ cho các thẻ Visa, American Express, Mastercard và Capital One từ mùa hè này.

Trước đó, Apple đã cung cấp tùy chọn che dấu địa chỉ email thông qua Hide My Email, cho phép người dùng tạo địa chỉ email ngẫu nhiên, duy nhất để sử dụng với các ứng dụng và trang web, nhưng vẫn chưa cung cấp một chức năng tương tự để tạo thẻ tín dụng ảo.

Sự việc này diễn ra một tuần sau khi Google, Apple và Microsoft cùng nhau hợp tác để thúc đẩy việc triển khai tính năng hỗ trợ đăng nhập không cần mật khẩu cho phép người dùng đăng nhập liền mạch và an toàn giữa các thiết bị và trang web khác nhau trên bất kỳ nền tảng.

Ngoài ra, Google cho biết họ đang mở rộng các biện pháp bảo vệ chống lừa đảo trong Google Workspace sang Docs, Slides và Sheets, đồng thời dự kiến ​​ra mắt "My Ad Center" mới vào cuối năm nay nhằm cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các quảng cáo trên YouTube, Search, and Discover.

Hơn nữa, người dùng có thể yêu cầu xóa thông tin định danh cá nhân như email, số điện thoại hoặc địa chỉ nhà khỏi kết quả tìm kiếm thông qua một công cụ mới có thể truy cập được từ Google App.

Google cũng sẽ bổ sung cài đặt Account Safety Status mới "có biểu tượng cảnh báo màu vàng trên ảnh hồ sơ của bạn để đánh dấu các hành động bạn nên thực hiện để bảo mật tài khoản của mình."

Các tính năng bảo mật và quyền riêng tư quan trọng khác được công bố tại Google I/O 2022 bao gồm hỗ trợ mã hóa end-to-end cho các cuộc trò chuyện nhóm trong ứng dụng tin nhắn Android và mã hóa trên thiết bị cho ứng dụng Google Password Manager.

Nguồn: thehackernews.com.

scrolltop