🔥 Công Ty TNHH Dịch Vụ Tư Vấn Luật Gia Long đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Điện Lạnh Q.T.C đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Công Ty TNHH Fahatech đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam - Vinalab đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Hoathuanwatch đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                   

Google lên kế hoạch hỗ trợ xác thực không cần mật khẩu cho Android và Chrome

06/05/2022

Mới đây, Google đã công bố kế hoạch triển khai hỗ trợ đăng nhập không cần mật khẩu trong Android và trình duyệt Chrome để cho phép người dùng đăng nhập liền mạch và an toàn giữa các thiết bị và trang web khác nhau trên bất kỳ nền tảng.

Apple và Microsoft cũng dự kiến ​​sẽ mở rộng tính năng này cho các hệ điều hành iOS, macOS và Windows cũng như các trình duyệt Safari và Edge.

Google cho biết "Điều này giúp đơn giản hóa việc đăng nhập trên các thiết bị, trang web và ứng dụng mà không cần mật khẩu nữa".

“Khi đăng nhập vào một trang web hoặc ứng dụng trên điện thoại, bạn sẽ chỉ cần mở khóa điện thoại của mình - tài khoản của bạn sẽ không cần mật khẩu nữa”.

Điện thoại của bạn sẽ lưu trữ thông tin xác thực FIDO được gọi là mã khóa được sử dụng để mở khóa tài khoản trực tuyến của bạn.

Hệ thống đăng nhập chung Fast IDentity Online (FIDO) sẽ loại bỏ hoàn toàn mật khẩu để hiển thị thông báo yêu cầu người dùng mở khóa điện thoại khi muốn đăng nhập vào một trang web hoặc ứng dụng.

"Để đăng nhập vào một trang web trên máy tính, bạn chỉ cần mở khóa trên điện thoại để truy cập. Sau khi hoàn thành việc này, bạn có thể đăng nhập bằng cách mở khóa máy tính của mình mà không cần điện thoại nữa".

"Ngay cả khi bị mất điện thoại, các mã khóa của bạn sẽ đồng bộ an toàn với điện thoại mới từ bản sao lưu cloud."

Tính năng đăng nhập không cần mật khẩu mới dự kiến ​​sẽ có sẵn trên các nền tảng của Apple, Google và Microsoft trong năm sau.

FIDO cho biết "người dùng sẽ đăng nhập tất cả thông qua một hành động duy nhất để mở khóa thiết bị của mình, chẳng hạn như xác thực vân tay hoặc khuôn mặt hoặc mã PIN của thiết bị".

"Phương pháp mới này sẽ bảo vệ bạn khỏi các tấn công lừa đảo và giúp việc đăng nhập an toàn hơn so với đăng nhập bằng mật khẩu và các công nghệ xác thực đa yếu tố cũ, như xác thực OTP qua tin nhắn SMS."

Phương pháp này được xem như một lời nhắc của Google để đăng nhập vào các tài khoản được bảo vệ bằng xác thực hai yếu tố (2FA).

Sự việc diễn ra cùng khi GitHub thông báo sẽ "yêu cầu tất cả các nhà phát triển trên nền tảng này triển khai một hoặc nhiều phương pháp xác thực hai yếu tố (2FA) vào cuối năm 2023" để ngăn chặn các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản.

Nguồn: thehackernews.com.

scrolltop