🔥 Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Sở giao thông vận tải tỉnh Phú Thọ đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Ban Dân tộc tỉnh Phú Thọ đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                    🔥 Sở Xây dựng tỉnh Phú Thọ đã đăng ký tín nhiệm. 🔥                   

Microsoft phát hành bản vá cho sự cố khiến tiện ích Teams Meeting bị vô hiệu hóa trong Outlook

07/11/2022

Microsoft đang triển khai bản vá cho một sự cố ảnh hưởng đến người dùng Outlook dành cho Microsoft 365, khiến họ không thể lên lịch cuộc họp nhóm (Teams meeting) vì tùy chọn này không còn khả dụng trên thanh tính năng (ribbon) của ứng dụng.

Tiện ích (add-in) Teams Meeting, có thể được tìm thấy trong phần ‘Calendar view’, giúp người dùng Outlook tạo các cuộc họp nhóm từ Outlook.

Trong một bài hỗ trợ được xuất bản vào tháng 9, Microsoft cho biết "khi cố gắng tạo cuộc họp nhóm trong Outlook Desktop, người dùng thấy rằng tùy chọn này bị thiếu trên ribbon".

Trong bản cập nhật vào thứ Năm tuần trước, Nhóm Teams Product xác nhận rằng sự cố đã được giải quyết và bản vá hiện đang được triển khai cho những khách hàng đang sử dụng phiên bản Teams 1.5.00.28567.

Redmond cũng lưu ý rằng Teams meeting add-in yêu cầu cài đặt .Net 4.8 và WebView2 trên hệ thống để không bị vô hiệu hóa.

Microsoft cho biết: "Trong một số trường hợp hỗ trợ, các kỹ sư nhận thấy rằng nếu .Net 4.8 hoặc Webview2 không được cài đặt, thì việc cài đặt chúng sẽ giúp giải quyết vấn đề Teams add-in bị vô hiệu hóa".

Để kiểm tra phiên bản Teams đang sử dụng, bạn cần mở Teams và đi tới phần About (Giới thiệu) > Version (Phiên bản) sau khi nhấp vào menu "Settings and more" (Cài đặt và nhiều hơn nữa) (dấu ba chấm ở trên cùng bên phải).

Redmond đã nhận được báo cáo về vấn đề này từ tháng 9 từ các khách hàng trên những nền tảng trực tuyến khác nhau (từ Reddit đến trang web cộng đồng của Microsoft).

Mặc dù Microsoft vẫn chưa tiết lộ nguyên nhân đằng sau những sự cố này, nhưng khách hàng cho biết tính năng này rất có thể tự động bị vô hiệu hóa sau khi khiến Outlook gặp sự cố, mà không có cách khắc phục, gỡ cài đặt hay cài đặt lại ứng dụng giúp khắc phục sự cố.

Teams Meeting Outlook add-in (Microsoft)

Giải pháp thay thế đã có sẵn

Cho đến khi bản vá được triển khai cho tất cả khách hàng gặp sự cố, Microsoft đã chia sẻ một biện pháp tạm thời để khắc phục vấn đề này.

Người dùng bị ảnh hưởng cần bật lại tiện ích Teams meeting theo cách thủ công và thêm khóa registry để ngăn nó tự động bị vô hiệu hóa lại theo các bước sau:

  1. Trong Outlook, chọn File > Options > Add-ins > Manage (Tệp > Tùy chọn > Phần bổ trợ > Quản lý), chọn "Disabled Items" (Các mục bị vô hiệu hóa), sau đó nhấn “Go” (đi tiếp).
  2. Nếu bạn thấy Teams được liệt kê trong Disabled Items, hãy chọn nó, sau đó chọn chọn Enable (Bật).
  3. Khởi động lại Outlook và kiểm tra xem tiện ích có hoạt động hay không.

Bạn cũng cần phải thêm khóa registry mới để ngăn Outlook lại vô hiệu hóa tiện ích Teams meeting bằng cách:

  1. Mở chương trình chỉnh sửa Registry
  2. Tới phần Registry Computer\HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\16.0\Outlook\Resiliency\DoNotDisableAddinList
  3. Tạo giá trị DWORD (32-bit) mới với

- Tên: TeamsAddin.FastConnect

- Giá trị: 1

Nguồn: bleepingcomputer.com.

 
scrolltop